Trang chủ > Chăm sóc khách hàng

GIỚI THIỆU HỆ ĐIỀU HÀNH UBUNTU PHIÊN BẢN CỦA VIỆT HẢI


GIỚI THIỆU HỆ ĐIỀU HÀNH UBUNTU PHIÊN BẢN CỦA VIỆT HẢI COMPUTERS

1,Ubuntu phiên bản của Việt Hải Computers  được cài đặt trên máy tính FanTom giúp bạn thực sự tự tin khi học tập, làm việc cũng như kết nối với thế giới và bạn bè.

Khi sử dụng máy tính FanTom cài đặt Ubuntu bạn có thể an tâm rằng phần cứng và phần mềm đã được kiếm tra và đảm bảo hoạt động hoàn hảo. Với Ubuntu máy tính của bạn luôn được chủ động cập nhật phần mềm mới nhất từ máy chủ cộng đồng mã nguồn mở trên thế thới cũng như cộng đồng Việt Nam giúp bạn tránh được các hiểm họa như: Virus, các phần mềm có hại … thường gặp ở các dòng máy tính khác.

Hãy thư giãn và tận hưởng chiếc máy tính FanTom của bạn với Ubuntu !

2,Bật máy tính đúng cách

Sau khi kiểm tra và cắm điện, nhấn nút Power để khởi động máy tính.

Màn hình máy tính sau khi khởi động như sau:

1
 

Lưu ý:

Để giảm phiền toái cho người dùng chúng tôi để chế độ đăng nhập tự động vào hệ thống với tên đang nhập mặc định là (fantom) và mật khẩu là (123456)

   - Phiên bản Ubuntu bạn đang sử dụng có giao diện rất đặc biệt và thân thiện với người sử dụng. Các chương trình, các nội dung cơ bản của máy tính được hiển thị dưới dạng biểu tượng và bên dưới là tên của chương trình. Bạn không mất thời gian để nhấp chuột hay lần mò trong hệ thống để    tìm ứng dụng mình cần sử dụng mà tất cả đã hiện ra trước mắt với giao diện đơn giản, thân thiện và hoàn toàn bằng tiếng Việt.

  - Bạn đã từng sử dụng máy tính và thao tác một số ứng dụng trên máy tính, hay bạn là người lần đầu tiên tiếp xúc với máy tính? Xin mời hãy đọc tiếp nội dung tiếp theo và thao tác bạn sẽ thấy thú vị với chiếc máy tính FanTom. Bởi nó rất tiện ích, các ứng dụng cần thiết được hiển thị bởi các biểu tượng sinh động, … Bây giờ chúng ta hãy trở lại với màn hình sau khi khởi động và lướt qua những ứng dụng cơ bản sau:

2

 3,Thanh trình đơn phía trên: Chứa các biểu tượng ứng dụng

+Biểu tượng để quay lại màn hình chính.

+Biểu tượng báo có tin nhắn hay email mới.

+Biểu tượng tăng giảm âm lượng.

+Biểu tượng kết nối mạng.

+Biểu tượng thời tiết: Chương trình sẽ tự động cập nhật thông tin thời tiết nếu máy tính được kết nối mạng Internet. Bạn có thể nhấp chuột phải vào biểu tượng và chọn Tùy thích để thiết đặt vị trí địa lý phù hợp với nơi bạn quan tâm.

+Biểu tượng thời gian: Giờ cùng ngày tháng mặc định của hệ thống. Bạn có thể kích vào biểu tượng và cấu hình lại thời gian cho hệ thống cũng như lập lịch sắp xếp thời gian.

+Biểu tượng phiên làm việc của máy tính: Hãy xem và đọc kỹ bảng hiện ra sau khi kích chuột trái để quyết định cho phiên làm việc của bạn: Tắt máy, khởi động lại, ngưng, ngủ đông. Mặc định hệ thống sẽ tự tắt máy sau 60s đếm ngược.

3,Màn hình chính:

+Gồm hai phần cơ bản là danh mục các nhóm ứng dụng nằm bên trái màn hình. Bên phải ở trường to hơn là các chương trình hay nội dung tương ứng với các nhóm bên trái.

4,Favorites (Ưa thích):

+Đây là nhóm các nội dung yêu thích của bạn, thường xuyên được bạn sử dụng, nhóm này sẽ được hiện lên ngay sau khi quá trình khởi động máy tính hoàn tất. Từ đây bạn có thể xóa đi các nội dung này theo nhu cầu sử dụng của mình bằng cách: Nhấp chuột phải và chọn Remove.

5,Files & Folders (Tập tin và thưc mục):

+Folders: Bao gồm hệ thống thư mục tường minh cho việc sao lưu và mở các files lưu trữ ở ngăn trên.

+Volumes: Ngăn dưới là khu vực hiển thị của các thiết bị lưu trữ như: Phần vùng Data (được định dạng FAT32), ổ cắm USB, ổ DVD/CD hay các thiết bị lưu trữ ngoài khác.

3

 +Data: Là phân vùng ổ đĩa được tạo ra trong quá trình cài đặt hệ thống, nhằm mục đích tạo ra một phân vùng cần thiết với định dạng FAT32 cho công việc lưu trữ của bạn tiện lợi và và tương thích với các hệ thống khác. Phòng tránh trường hợp sơ ý và làm mất mát dữ liệu khi bạn có nhu cầu cài lại hệ điều hành.

Bởi vậy chúng tôi khuyến cáo bạn nên lưu trữ các tài liệu quan trọng tại phân vùng “Data” này.

6,Bộ ứng dụng cơ bản nằm trong các nhóm :

+ Âm thanh và Phim, Giáo dục, Internet, Trò chơi, Văn phòng. Với các ứng dụng này hỗ trợ tối đa cho bạn học tập làm việc cũng như các nhu cầu giải trí. Bạn có thể thêm một ứng dụng bất kỳ mà bạn ưa thích vào phần Favorites để tiện trong quá trình sử dụng. Sau đây chúng hãy cùng nhau điểm qua một số ứng dụng tiêu biểu.

+Trình duyệt Web Firefox: Dùng để lướt web đọc báo điện tử, tra cứu thông tin, xem phim và nghe nhạc trực tuyến. Tính năng duyệt web theo thẻ, kiểm tra chính tả, tìm kiếm nhanh lúc gõ từ khóa, cách tạo đánh dấu trang tiện ích.

4

-Bên cạnh trình duyệt web Firefox chúng ta cũng không nên bỏ qua trình duyệt cực mạnh Chrome của Google. Mặc dù Chrome chưa phổ biến nhiều bằng người đàn anh Firefox nhưng với những tính năng nổi trội chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng.

5

+Chatting Pidgin: Là chương trình dùng để chát, cho phép gửi tin nhắn nhanh qua mạng. Pidgin hỗ trợ nhiều cổng dịch vụ chát khác nhau từ Yahoo, Google thoại, IRC …

Bạn nhấp hãy chuột phải vào biểu tượng Chatting Pidgin à Add nhập vào các thông tin và chọn tiếp Thêm để thêm tài khoản của bạn vào như hình vẽ:

6

 

7

 +Bên cạnh công cụ chát Pingin bạn cũng không nên bỏ qua công cụ chát Empathy với các tính năng và cách sử dụng tương tự Pidgin.

 

8

 

+Skype: Ngoài chức năng là chương trình chát như Pidgin hay Empathy. Tuy nhiên với khả năng gọi điện thoại Internet cùng khả năng xử lý âm thanh và video là lựa chọn tối ưu cho những cuộc nói chuyện với bạn bè và người thân. Bên cạnh đó Skype còn hỗ trợ truyền tải file với dung lượng rất lớn mà các chương trình chát khác không làm được.

 

9

 

+Xứ lý văn bản OpenOffice.org: Là chương trình để soạn thảo văn bản chuyên nghiệp. Với giao diện trực quan thân thiện, các thao tác kéo thả, chèn, cắt dán, … có thể chuyển thành file PDF dễ dàng mà không cần dùng phần mềm nào khác.

+Bảng tính của OpenOffice.org: Là chương trình để tính toán các bảng tính toán số liệu chuyên nghiệp. Cũng như xử lý văn bản, bảng tính của OpenOfice có thể lưu tập tin tài liệu định dạng PDF.

+Bên cạnh đó chương trình tạo trình diễn của OpenOffice được dùng để tạo các bài báo cáo, các bài giảng dùng cho các buổi diễn thuyết hay truyền đạt chuyên nghiệp.

 -Bạn có thể tìm hiểu thêm bộ ứng dụng OpenOffice.org trong file tài lệu chúng tôi lưu sẵn trong phân vùng Data hay có thể lên trang chủ http://www.vi.openoffice.org  của công đồng mã nguồn mở Việt Nam để nghiên cứu,  tìm hiểu và sử dụng. 

+Tra từ điển (StartDict): Là bộ từ điển phong phú, hỗ trợ rất nhiều ngôn ngữ. Chương trình bạn đang sử dụng được thiết lập có thể dịch các ngôn ngữ (Anh – Việt, Việt – Anh, Pháp – Việt, Việt – Pháp, Đức – Việt, Việt – Đức, Nga – Việt, Việt – Nga, Trung – Việt,Việt – Trung, Việt – Việt).

 


+Các chương trình hỗ trợ nghe nhạc giải trí như: Bộ phát nhạc Rhythmbox, Bộ phát phim, xem các video định dạng đặc biệt, công cụ chép ra đĩa Brasero; Hỗ trợ tối đa cho nhu cầu giải trí nghe nhạc xem phim, và làm các đĩa ca nhạc của bạn.

 

+Chương trình chụp ảnh & quay video bằng webcam (Cheese): Hỗ trợ việc chụp ảnh và quay phim từ webcam.

+Chương trình xử lý ảnh GIMP Editor công cụ đồ họa chuyên nghiệp.

+Trò chơi: Hệ thống hỗ trợ rất nhiều trò chơi hấp dẫn, xin mời bạn hãy thư giãn, khám phá và chinh phục  những trò chơi có sẵn của Ubuntu.

 

11

 

 System: Những thông số kỹ thuật đã được chúng tôi cấu hình chuẩn phù hợp với nhu cầu sử dụng của người Việt Nam. Chúng tôi khuyển cáo bạn hãy tìm hiểu các tài liệu liên quan trước khi can thiệp và thay đổi cấu hình của hệ thống từ nhóm này. Nhóm này được chia làm 2 trường:

 

12

 

+Trường bên trên là các “Tùy thích”:  Với các tiện ích để thay đổi cấu hình của ứng dụng theo sở thích cũng như phù hợp với nhu cầu sử dụng của bạn như thay đổi ảnh nền, thay đổi chế độ bàn phím, chuột, và cấu hình lại chế độ gõ tiếng Việt trong Bộ gõ Scim…

+Còn trường bên dưới “Quản lý” là các công cụ dành cho việc quản trị toàn cục hệ thống như: Thay đổi ngôn ngữ tại “Hỗ trợ ngôn ngữ”, Kiếm tra cấu hình của máy tính tại “Kiểm tra hệ thống” hay cài đặt thêm hay gỡ bỏ đi một phần mềm đang sử dụng tại “Nguồn phần mềm”.

Việc làm chủ và quản trị máy tính FanTom cũng không phải là vấn đề quá khó khăn hay cao siêu đối với người dùng. Bởi hầu như tất cả đều là tiếng Việt và các biểu tượng sinh động gần gũi. Trong khuôn khổ tài liệu này chúng tôi chỉ giới thiệu tới khách hàng một số thông tin cơ bản nhất.

Hãy cho chúng tôi biết những nhận xét hay yêu cầu của Quý vị về sản phẩm, dịch vụ cũng như các thắc mắc về kỹ thuật của FanTom. Chúng tôi sẽ phản hồi những yêu cầu của Quý khách trong thời gian sớm nhất.

Địa chỉ liên hệ

CÔNG TY CPTM VÀ SẢN XUẤT MÁY TÍNH VIỆT HẢI

Địa chỉ: 58 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội

Điện thoại:       +84 – 4 – 3 5149988 (Số máy lẻ 261)

Fax:                 +84 – 4 – 3 514 9491

Email:              fantom@viethai.com.vn

Website:           www.fantom.com.vn

sản phẩm trong giỏ hàng
  • KDPP 1
0435149988